Lễ phát động trao tặng Mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 năm học 2018 - 2019

Hòa chung trong không khí tươi vui của ngày hội toàn dân đưa trẻ tới trường, tại Lễ khai giảng năm học mới của trường Tiểu học Thụy Lôi, Hưng Yên, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phối hợp với Bộ GD&ĐT và Công ty Honda VN tổ chức Lễ phát động tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp Một toàn quốc.

Buổi lễ vinh dự đón nhận sự tham dự của đồng chí Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình và ông Toshio Kuwahara – Tổng Giám đốc Công ty Honda Việt Nam, nhà tài trợ của chương trình này. Niềm vui nhân đôi không chỉ với riêng các em nhỏ trường tiểu học Phù Đổng mà còn của toàn bộ 1.987.945 học sinh bước vào lớp Một tại hàng nghìn điểm trường trên phạm vi toàn quốc cũng được nhận những chiếc mũ bảo hiểm từ Công ty Honda Việt Nam. Đây là một món quà đầy ý nghĩa trong ngày đầu đến trường và cũng trở thành bài học thiết thực về an toàn giao thông đầu tiên của các em trên con đường đi đến tương lai.

Lễ phát động tặng Mũ bảo hiểm cho học sinh lớp Một toàn quốc nhân dịp Khai giảng năm học mới 2018-2019 là hoạt động trọng tâm thực hiện Kế hoạch số 163/KH-UBATGTQG ngày 04/5/2018 của Ủy ban ATGT Quốc gia về Chương trình trao tặng Mũ bảo hiểm cho trẻ em năm 2018 với chủ đề “Giữ trọn ước mơ”, chương trình được triển khai với sự phối hợp của Ủy ban ATGT Quốc gia, Bộ GD&ĐT và Công ty HVN.

Chương trình mang giá trị nhân văn sâu sắc, với quy mô và sức ảnh hưởng rộng lớn nhằm hưởng ứng năm An toàn giao thông 2018 mang chủ đề “An toàn giao thông cho trẻ em”, đồng thời cũng thể hiện cam kết đồng hành của Công ty HVN cùng với Ủy ban ATGT Quốc gia trong việc thực hiện hiệu quả Chỉ thị 04/CT-TTg ngày 19 tháng 01 năm 2018 của Thủ tướng Chính phủ về việc đẩy mạnh triển khai các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả thực hiện Quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông bằng xe mô tô, xe gắn máy và xe đạp điện.